*** DIỄN ĐÀN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ ***

_____Diễn đàn Rao vặt thuộc http://thitruongraovat.net_____


Mưa Sale Băng - Cách mạng Mua sắm 11/11 Lazada Săn Hàng Rẻ

Nhảy hiện đại - Kpop Dance ở quận 11

Share
avatar
goldstardance
Lính mới tò te
Lính mới tò te

Điện thoại : 0906606107
Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 8
Điểm thưởng : 20
Danh tiếng : 5
Thành viên từ : 05/02/2014
Tuổi : 33
Đến từ : TPHCM
Nghề nghiệp : Biên đạo múa

Nhảy hiện đại - Kpop Dance ở quận 11

Bài gửi by goldstardance on Mon 19 May 2014, 2:58 pm


 

Ắt hẳn khi search trên google cụm từ "nhảy hiện đại" các bạn sẽ được những kết quả như là giới thiệu về nhóm nhảy, nơi đào tạo, quá trình nhảy hiện đại và du nhập vào việt nam... hay như với cụm từ "Dance" thì các bạn nhận được kết quả là khiêu vũ, hoặc múa đương đại... thế thì ở đâu là chính xác nhất đối với cụm từ nhảy hiện đại??? 


Trước tiên ta đi lại quá trình du nhập của bộ môn nhảy hiện đại nhé: 

             Trước thế kỷ 20, con người chỉ biết đến các thể loại khiêu vũ ( như ballroom, ballet ) dành cho giới quý tộc, sau đó là sự du nhập của các thể loại Capoeria ( một thể loại võ thuật biểu diễn của người châu Phi), các trường phái phổ biến hơn với giới trung lưu như Jazz, khiêu vũ Latin.. Chỉ khi đến đầu thế kỷ 20, các thể loại nhảy múa dần được phát triển và đến với tất cả mọi người, thì nhảy múa mới thực sự phát triển như vũ bão. Liên tục các thể loại mới ra đời theo các dòng nhạc luôn được cách tân theo thời gian, theo cảm hứng của vũ công như: Jazz đương đại, Funky, Locking, Poping, Robot, Waving, Voguing, Breaking, Rocking.... Dần dần các thể loại này càng ngày càng phát triển theo chiều hướng hiện đại hóa của các dòng nhạc. Sự cang thiệp của các kỹ thuật chơi nhạc, kỹ thuật điện tử trong hòa âm phối khí, đã thay đổi phong cách và sự cảm nhận về âm nhạc của các vũ công. Độ khó, độ ảo đánh vào thị giác người xem càng ngày càng tăng cao: Disco, Wacking, Hiphop (oldschool), House, HIphop ( newstyle), Krump, Pop, Dubstep, Choreography... Có lẽ do sự phát triển vượt bậc của các bộ môn mới không ngừng về độ khó, độ tinh xảo, sự phát triển các bộ môn mới, mà Nhảy hiện đại đã tự mình khẳng định được vị thế so với đàn anh đàn chị đi trước như Ballet, khiêu vũ, các thể loại múa truyền thống....

              Nhảy hiện đại, du nhập vào Việt Nam vào những năm 1975, khi mà ca sỹ huyền thoại Micheal Jackson trở thành một hiện tượng trên khắp thế giới nói chung, và các bạn trẻ Việt Nam nói riêng về giọng hát, cũng như những bước nhảy điêu luyện hóp hồn người xem.... Quá trình phát triển các thể loại nhảy hiện đại ở Việt Nam hiện nay cũng được thay đổi theo sự phát triển của toàn cầu.

              Sau khi sơ lược qua lịch sử, chúng ta cũng phần nào biết thế nào là Nhảy Hiện Đại? một cụm từ tương đối rộng vì nó bao hàm tất cả các thể loại nhảy múa từ đầu thế kỷ 20 đến giờ. Sự khác biệt ? Nhảy hiện đại không yêu cầu một khoảng thời gian và sự nỗ lực của người học ở bước mở đầu, không kén chọn người học, phù hợp với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, tiết tấu âm nhạc khiến cho người nghe có cảm hứng ngay lập tức để rồi sau đó những bước nhảy sẽ được thể hiện ra.. Nhảy hiện đại có thể được xem như một môn thể thao nếu như người tập có sự trau dồi về tập luyện, đầu tư về thời gian và tư duy. Tất cả những điều kiện đó kết hợp với một chút tố chất sẽ tạo ra một vũ công chuyên nghiệp... 

               Không vì tính chất phổ biến và người học dễ dàng đến với nó mà làm mất đi vẻ đẹp nghệ thuật của Nhảy hiện đại. Nhảy hiện đại đòi hỏi sự thể hiện một cách mạnh mẽ và uyển chuyển các động tác kỹ thuật khó, đưa được cái hồn của vũ công vào từng động tác, từng bước nhảy. Thời trang, phong cách cũng là một yếu tố không thể thiếu góp phần tạo ra sự khác biệt cho Nhảy hiện đại với các bộ môn đương đại khác.

 

               Khi đến với Câu Lạc Bộ Sao Vàng - Goldstar Dance Club, các bạn là người mới ư? Các bạn đừng lo, với giáo trình của câu lạc bộ, các bạn sẽ được hướng dẫn từ những bước cơ bản nhất với các động tác nhún nhảy, bước đi, chạy nhảy, vuốt tay, đi sóng.... với giáo trình cơ bản và dễ hiểu. 

               Sau khi hoàn thành bộ đề cương cơ bản, hoặc các bạn học viên đã từng có kiến thức về nhảy hiện đại, các bạn có thể thoải mái lựa chọn các bộ môn nhảy hiện đại để tiếp tục học hỏi hay trau dồi, tập luyện thêm cùng Câu lạc bộ Sao Vàng - Club Goldstar Dance.

               Chẳng những thế, khi đến với câu lạc bộ, các bạn có niềm đam mê với môn nghệ thuật này, các bạn có thể chọn con đường biểu diễn chuyên nghiệp hoặc đào tạo để cùng Câu lạc bộ Sao Vàng - Club Goldstar Dance thỏa sức tập luyện và tỏa sáng niềm đam mê của minh. Câu lạc bộ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các bạn có thể được tỏa sáng niềm đam mê của mình. Click vào đây để xem chi tiết.

 

               Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhấc điện thoại lên ngay để liên lạc với chúng tôi: Ngọc Lan  0906.606.107 - 0934.212.753 

               Hoặc đăng ký ngay tại đây

               Hoặc email về: Goldstardance2013@gmail.com để biết thêm chi tiết.

    Hôm nay: Sat 17 Mar 2018, 1:40 pm