*** DIỄN ĐÀN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ ***

_____Diễn đàn Rao vặt thuộc http://thitruongraovat.net_____


Mưa Sale Băng - Cách mạng Mua sắm 11/11 Lazada Săn Hàng Rẻ

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh đau dạ dày

Share

ngochoahd
Lính mới tò te
Lính mới tò te

Giới tính : Nữ
Tổng số bài gửi : 2
Điểm thưởng : 2
Danh tiếng : 5
Thành viên từ : 19/11/2015

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh đau dạ dày

Bài gửi by ngochoahd on Mon 14 Dec 2015, 12:29 am

Đau dạ dày ( [You must be registered and logged in to see this link.]) là  1 bệnh lý khá phổ biến ngày nay. Theo thống kê gần đây, cứ mỗi ngày bệnh viện lại tiếp nhận hàng chục ca mắc chứng đau bao tử, trong đó, rất nhiều ca mổ được tiến hành bởi bệnh đã có  biến chứng gây nguy hiểm đến tính mạng.
Để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh đau dạ dày, các bác sỹ khuyên bạn cần tìm hiểu thật kỹ về căn bệnh này, đặc biệt là nguyên nhân và triệu chứng bệnh để dập tắt sự sản sinh của chúng ngay từ khi bệnh vừa mới “ươm mầm”.

1.      Nguyên nhân bệnh đau dạ dày

Cuộc sống càng hiện đại, sự đa dạng về thực phẩm ngày càng gia tăng. Khi mà thực phẩm ngày càng  nhiều, thực phẩm kém chất lượng, độc hại lại có cơ hội tràn lan và trôi nổi trên thị trường. Con người nạp vào cơ thể những loại thức ăn này, những thức ăn này sẽ phá hủy dạ dày, và bệnh đau dạ dày cũng xuất phát từ đó.

Cũng trong cuộc sống hiện đại, các cuộc giao lưu, gặp gỡ dường như không thể thiếu bia rượu, thuốc lá. Có thể bạn chưa biết, bia rượu và thuốc lá chính là những tác nhân gây nên căn bệnh này. Lượng cafein và lượng cồn chứa nhiều trong những chất này sẽ làm suy yếu khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy sự xâm nhập của vi khuẩn làm hại dạ dày.

Bên cạnh đó, lối sống thiếu khoa học cũng là nguyên nhân của bệnh đau dạ dày. Đó có thể là do thói quen ăn uống  bừa bãi, ngày ăn không đủ 3 bữa, ăn quá nhanh, ăn quá no hoặc dạ dày quá đói… Những việc này nếu diễn ra thường xuyên thì việc bị đau dạ dày sẽ là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, vi khuẩn có tên HP mới chính là thủ phạm gây nên căn bệnh này. Vi khuẩn HP có thể truyền từ cơ thể người bệnh sang người khỏe, cũng có thể chúng truyền từ môi trường vào trực tiếp bao tử.

2.      Dấu hiệu bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày thường khá giống với đau bụng, do đó, để phân biệt 2 loại bệnh này, các bác sỹ khuyên bạn nên căn cứ vào [You must be registered and logged in to see this link.].

Nếu đau bụng thường có vị trí đau nằm ở vùng bụng dưới thì vị trí đau dạ dày lại nằm ở vùng thượng vị. Những cơn đau bụng thường quoằn quoại, ngược lại, những cơn đau dạ dày lại khá nhẹ nhàng và âm ỉ.

Ngoài đau thượng vị, một số dấu hiệu khác của bênh đau dạ dày thường gặp là: buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu, ợ chua, ợ nóng…

Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng trên, đến gặp bác sỹ chính là giải pháp giúp ngăn ngừa và [You must be registered and logged in to see this link.] hiệu quả nhất.


Chúc bạn nhiều sức khỏe!Lương Y : [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.]   

    Hôm nay: Sun 18 Mar 2018, 7:19 am