*** DIỄN ĐÀN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ ***

_____Diễn đàn Rao vặt thuộc http://thitruongraovat.net_____


Mưa Sale Băng - Cách mạng Mua sắm 11/11 Lazada Săn Hàng Rẻ

Biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa

Share

mankimtan
Lính mới tò te
Lính mới tò te

Giới tính : Nam
Tổng số bài gửi : 7
Điểm thưởng : 7
Danh tiếng : 5
Thành viên từ : 16/07/2016

Biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa

Bài gửi by mankimtan on Sat 23 Jul 2016, 3:26 pm

Rối loạn tiêu hóa là hiện tượng hệ thống tiêu hóa hoạt động có vấn đề .Gây ra các hiện tượng như khó tiêu ,buồn nôn,nôn ,đau bụng ….Rối loạn tiêu hóa có thể là bệnh lý hoặc không phải bệnh lý.


Biểu hiện của chứng rối loạn tiêu hóa

1.Rối loạn tiêu hóa không phải bệnh lý

Đây là trường hợp thường gặp trong cuộc sống có thể như sau :
-Đối với trẻ em do ăn chế độ không phù hợp làm cho tiêu hóa không bình thường, biểu hiện là phân nát, có bọt, màu hoa cà hoa cải, mùi tanh…
-Do mắc bệnh nhiễm khuẩn phải dùng kháng sinh . Người bệnh không tuân thủ chỉ định của thầy thuốc, dùng không đúng liều lượng . Làm cho mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật ở đường ruột .Gây ra hiện tượng đại tiện thấy phân lúc lỏng, lúc đặc, lúc nhão, có mùi tanh, hôi; kèm theo phân bị thay đổi cả về số lượng lẫn mùi, màu sắc.Đồng thời các cơn đau bụng không thường xuyên.
Hiện tượng làm mất cân bằng hệ sinh thái vi sinh vật ở ruột được gọi là “loạn khuẩn”.  Muốn biết có phải bị loạn khuẩn đường tiêu hóa hay không cần phải làm các xét nghiệm phân .
-Do khi phụ nữ nghén khi mang thai nhưng cũng có dấu hiệu rối loạn tiêu hóa như không muốn ăn, nôn, buồn nôn, ọe.
>>>>>[You must be registered and logged in to see this link.]
>>>>> [You must be registered and logged in to see this link.]

2.Rối loạn tiêu hóa do bệnh lý

Rối loạn tiêu hóa do một số bệnh lí thường có các biểu hiện như ăn không tiêu, nôn, buồn nôn, đầy hơi, chướng bụng, ọe, đi lỏng hoặc táo bón, đau bụng âm ỉ hoặc đau từng cơn…
Tuy nhiên tùy bệnh lí mà triệu chứng xuất rối loạn tiêu hóa có sự khác nhau. Không nhất thiết có đầy đủ các triệu chứng trên . Chỉ cần có một hoặc hai triệu chứng cũng có thể gọi là rối loạn tiêu hóa.
-Các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do viêm loét dạ dày, tá tràng như đau khi đói hoặc sau ăn, hoặc đau theo chu kỳ kèm theo đầy hơi, chướng bụng, buồn nôn hoặc nôn (trong trường hợp hẹp môn vị, u dạ dày thì nôn nhiều hơn).
-Viêm ruột thừa cấp tính thường có biểu hiện đau bụng từng cơn hoặc âm ỉ . Biểu hiện hay gặp nhất là đau ở vùng hố chậu phải kèm theo buồn nôn hoặc nôn, bí trung, đại tiện.
-Bệnh sỏi đường tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang ngoài các biểu hiện đau bụng âm ỉ hoặc quằn quại, đau xuyên ra sau lưng thì còn có thêm đầy hơi trướng bụng, buồn nôn, nôn cũng .
-Viêm ruột cấp tính cũng có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa rầm rộ như đau bụng, buồn nôn, nôn, đi lỏng  …  
Có một số cơ quan ngoài đường tiêu hóa nhưng khi bị bệnh cũng có một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa như bệnh thiểu năng tuần hoàn não, bệnh rối loạn ốc tiền đình (cúng có triệu chứng buồn nôn, nôn).

3.Làm gì khi bị rối loạn tiêu hóa


Làm gì khi bị rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau .Mức độ bệnh ở từng người cũng khác nhau . Vì thế khi có các biểu hiên của chứng rối loạn tiêu hóa bệnh nhân cần đến khám ngay ở các cơ sở y tế để được chẩn đoán và có cách điều trị đúng và hiệu quả nhất .
-Rối loạn tiêu hóa có kèm theo đau bụng thì đi khám bệnh càng sớm càng tốt .Đề phòng mắc bệnh lí như [You must be registered and logged in to see this link.] , bệnh viêm ruột thừa, [You must be registered and logged in to see this link.], thủng dạ dày, ngộ độc thực phẩm… Nếu không đi khám ngay để được xử trí kịp thời thì cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.
Khi bị bệnh nhiễm khuẩn cần dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, không tùy tiện  mua kháng sinh để dùng khi chưa có chỉ định.
Rối loạn tiêu hóa không phải là chứng bệnh nguy hiểm .Tuy nhiên người bệnh cũng không được chủ quan .Cần có các biện pháp phòng ngừa cũng như điều trị sớm ,dứt điểm .Chúc các bạn luôn khỏe mạnh .

    Hôm nay: Sun 18 Mar 2018, 7:15 am